www.maekhrikasong.com
หน้าแรก ข้อมูลบริษัท ธุรกิจของเรา  ข่าวและกิจกรรม  ติดต่อสอบถาม
 
   - A   + A
เกี่ยวกับบริษัท
ประวัติผู้บริหาร
วิสัยทัศน์
พันธกิจ
เป้าประสงค์
วิดิทัศน์แนะนำตลาดแม่ขรีค้าส่ง
ตลาดค้าปลีก
ตลาดค้าส่ง
วันเปิดตลาดแม่ขรีค้าส่ง
กิจกรรมลานแอโรบิก
ติดต่อตลาดแม่ขรี
ค้าขายกับเรา
สระว่ายน้ำศิริกาญจน์

 

สระว่ายน้ำศิริกาญจน์

เปิดบริการสระว่ายน้ำเพื่อทุกคนในครอบครัว เปิดทุกวันตั้งแต่ 9.00 -21.00 น. (เด็กๆมากช่วงก่อน 6 โมงเย็น)สระว่ายน้ำระบบเกลือขนาดใหญ่ (salt water) พร้อมสระเด็ก และระบบวารีบำบัดตั้งอยู่ใจการเมืองแม่ขรี ติดตลาด หลังคลินิกแพทย์จุรี  กับมุมพักผ่อนบรรยากาศสบาย ๆ เพลิดเพลินกับเสียงดนตรีและ Interner wifi

สระว่ายน้ำระบบเกลือ (salt water)

ถือเป็นระบบบำบัดสระว่ายน้ำที่ดีที่สุดและทันสมัยที่สุดในปัจจุบันระบบทำงานโดยการใช้น้ำเกลือธรรมชาติ (NaCl = Sodium Chloride) มาผ่านกระบวนการ Electrolytic Proces ของเครื่อง Salt Chlorinator มาทำการฆ่าเชื้อโรคในน้ำโดยเกิด Sodium Hypochlorite และ Sodium Chloride (NaCl) ซึ่งเป็นเกลือธรรมชาติดังเดิม สระว่ายน้ำระบบเกลือ นับเป็นระบบสระว่ายน้ำที่ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพและยังเพิ่มความชุ่มชื่นให้ แก่ผิวหนังได้ดีอีกด้วย(Mind salt water has therapeutic benefits)
 

  ข้อดีของระบบสระว่ายน้ำระบบเกลือ 

  • ไม่ทำให้เกิดการระคายผิว
  • ไม่ทำให้ผิวแห้งหรือคัน
  • ไม่ทำให้ตาแดง
  • ไม่มีกลิ่น
  • ผ่อนคลายและรักษาด้วยระบบวารีบำบัด
 
 

 วารีบำบัด  ทางเลือกหนึ่งกับการออกกำลังกาย    

            วารีบำบัด (อังกฤษ: Hydrotherapy) เป็นการใช้น้ำในการรักษาโรค บรรเทาอาการปวดทำให้ผ่อนคลายและรักษาสุขภาพทั่วไป จากการศึกษาด้านวารีบำบัด พบว่าการได้ลงแช่สายน้ำวน รวมทั้งแรงของน้ำคลายความตึงเครียดของกล้ามเนื้อ ช่วยกระตุ้นจุดต่าง ๆ ของร่างกาย ตั้งแต่ ฝ่าเท้า คอ และไหล่ ให้กระแสน้ำช่วยปลดเปลื้องความรู้สึกเคร่งเครียด และช่วยให้จิตใจเย็นลง สงบขึ้น มีความสุขกับชีวิต นอกจากนั้นยังเชื่อว่าระบบวารรีบำบัดเกิดกระแสน้ำวนที่นวดกระตุ้นทำให้ร่างกายได้เคลื่อนไหวผ่อนคลาย ออกกำลังกาย บรรเทาอาการปวดเมื่อยล้า
 
            เนื่องจากน้ำมีอยู่เกือบทุกที่ทุกแห่ง สามารถหาและใช้ได้ง่าย จึงถูกนำมาใช้เพื่อดูแลสุขภาพและรักษาโรคไม่ว่าจะเป็นในวัฒนธรรมใด อย่างเช่น ในช่วงสมัยโรมันที่มีอ่างอาบน้ำสาธารณะขนาดใหญ่ในโรงยิม เพื่อสร้างสังคมและสุขภาพที่ดีทั้งด้านร่างกายและจิตใจ โดยการออกกำลังกายสลับเป็นการผ่อนคลายไปในตัว และในประเทศฟินแลนด์จะนิยมการอบเซาน่า ซึ่งเป็นพิธีกรรมที่ทำกันมาเป็นเวลา 2,000 ปี ซึ่งผู้อพยพย้ายถิ่นนำมาสู่อเมริกาเมื่อหลายปีก่อนก็ยังเป็นที่นิยมมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งในระยะหลังวารีบำบัดได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของการกายภาพบำบัดและเวชศาสตร์ฟื้นฟู
 
           สำหรับอากาศที่ร้อนในช่วงนี้ การว่ายน้ำ จึงเป็นอีกทางเลือกที่คุณสามารถทำได้เพราะนอกจากจะได้ออกกำลังกายแล้ว ยังช่วยผ่อนคลายทางด้านอารมณ์ จิตใจ การยืดเส้น ยืดสาย บริหารกล้ามเนื้อในน้ำ เป็นส่วนหนึ่งของวารีบำบัด ที่เราสามารถยืดเหยียดกล้ามเนื้อในท่าต่าง ๆ ได้ โดยมีข้อจำกัดน้อยกว่าการออกกำลังกายบนบก ช่วยลดโอกาสบาดเจ็บของกล้ามเนื้อ เพราะน้ำมีความหนืด คอยพยุงตัว ทำให้ตัวเบา และลดแรงกระแทก

           สำหรับสระว่ายน้ำศิริกาญจน์เป็นสระว่ายน้ำระบบเกลือ มีความลึก 1.20 เมตร ซึ่งเป็นระดับน้ำที่สามารถยืนได้โดยไม่จมน้ำ ดังนั้นผู้ที่ว่ายน้ำไม่เป็นก็สามารถว่ายน้ำได้ ควรออกกำลังกาย ไม่ต่ำกว่า 3 ครั้งต่อสัปดาห์ เพียงเท่านี้ก็มีสุขภาพดีได้แล้ว

ท่าออกกำลังกายในน้ำ

วารีบำบัดหรือการออกกำลังกายในน้ำนั่นเองค่ะ การออกกำลังกายในน้ำนี้จะสนุก ง่าย และช่วยให้ร่างกายมีสุขภาพแข็งแรงได้เหมือนกับออกกำลังกายบนบกทั่วๆ ไปวิธีนี้นอกจากจะไม่รู้สึกเหนื่อยแล้ว ยังช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วยนะคะ ที่สำคัญไม่จำเป็นต้องว่ายน้ำเป็นก็ทำได้ ค่ะ เริ่มต้นอุ่นเครื่อง ก่อนอื่นต้องหาบริเวณของสระว่ายน้ำที่เราสามารถยืนถึงค่ะจากนั้นเริ่มต้นอุ่นเครื่องดังนี้ค่ะ เอาน้ำลูบตัวสักหน่อยเพื่อปรับอุณหภูมิร่างกายก่อนลงน้ำ

เริ่มต้นอุ่นเครื่อง ก่อนอื่นต้องหาบริเวณของสระว่ายน้ำที่เราสามารถยืนถึงค่ะจากนั้นเริ่มต้นอุ่นเครื่องดังนี้ค่ะ เอาน้ำลูบตัวสักหน่อยเพื่อปรับอุณหภูมิร่างกายก่อนลงน้ำ เมื่อลงไปแช่น้ำแล้ว ออกเดินก้าวยาวๆ รอบๆ สระ 3-4 รอบ ต่อมาให้ก้าวสั้นลง แล้วเปลี่ยนมาเป็นวิ่งจากช้าๆ แล้วเร่งให้เร็วขึ้น ประมาณ 5 นาที


(รูปที่ 1)
 
เกาะขอบสระ กางแขนออก ตั้งลำตัวให้ขนานกับขอบสระแล้วยกลำตัวขึ้น เหยียดแขนให้ตรง แล้วปล่อยตัวลงไปยืนตามเดิม ทำซ้ำประมาณ 5 นาที

(รูปที่ 2)
 

การเริ่มต้นบริหารเพื่อลดไขมัน


1. กระชับหน้าท้อง
ยืนเกาะขอบสระ แล้วดึงขาทั้งสองข้างให้เข่าชิดอก ปลายเท้าแตะขอบสระ เอามือข้างหนึ่งลงมาแตะที่ผนังสระเพื่อช่วยพยุงตัว แล้วปล่อยหัวเข่าลง เหยียดขาออกไปข้างหลังให้ตรง และขนานกับพื้นสระ อย่าให้หลังแอ่น โดยต้องเกร็งหน้าท้องเอาไว้ จากนั้นหดขาทำซ้ำเช่นนี้ประมาณ 2-3 นาที


2. ลดเอว
       เกาะขอบสระ วางมือให้กว้างกว่าไหล่เล็กน้อย ยืนให้ขาทั้งสองข้างแนบชิดกัน จากนั้นยกขาทั้งสองข้างมาทางขวาให้ขนานขอบสระ โดยที่ขายังชิดกันอยู่ค่ะ  แล้ววาดขาทั้งสองข้างด้วยแรงถีบจากปลายเท้าเบาๆ ไปข้างหลังให้วนมาตรกงกลางโดยใช้กล้ามเนื้อเอวบังคับ แล้วสลับมาเป็นข้างซ้ายบ้าง ทำซ้ำ 2-3 นาที
 

3. ลดกระชับสะโพก
จับขอบสระ ลอยตัวคว่ำยืดขาให้ตรง เตะขาสลับกันถี่ๆ ในน้ำ 1-2 นาที
 
4. บริหารต้นขา
หันหลังให้สระ ใช้แขนพาดขอบสระ พยุงให้หลังห่างจากขอบสระพอประมาณ เหยียดขาทั้งสองให้อยู่ข้างหน้า ดึงขาข้างหนึ่งงอเข้าหาตัว อีกข้างหนึ่งค้างเอาไว้ก่อน จากนั้นเหยียดขาข้างที่งอเข้ามาออกไปให้สุด พร้อมกับชักขาอีกข้างเข้ามาหาตัว ท่านี้จะทำคล้ายๆ ถีบจักรยาน ทำซ้ำ 1-2 นาที


5. บริหารต้นขาทั้งด้านในและด้านนอก
หันหลังให้ขอบสระ วางแขนพาดขอบสระและให้หลังติดขอบสระด้วย ยกขาให้ขนานกับพื้นสระ หรือทำฉากกับลำตัว 90 องศา กางขาออกให้สุดโดยเหยียดปลายเท้าออกไปด้วย เหวี่ยงขาทั้งสองข้างให้สลับกันเหมือนเครื่องหมายกากบาท โดยแต่ละครั้งให้สลับกัน ข้างขวาอยู่บน 1 ครั้ง และซ้ายอยู่บน 1 ครั้ง ทำท่านี้ 1-2 นาที 

6. บริหารเพื่อลดไขมันทุกส่วน
วางมือไว้ที่ขอบสระให้ขาทั้งสองชิดกัน กระโดดขึ้นให้แขนเหยียดตรง 3 ครั้ง พอกระโดดครั้งที่ 4 ให้กางขาออกด้วย พร้อมกับดันตัวให้แขนเหยียดเหมือนเดิม ทำเช่นนี้ 5 ชุด


7. ผ่อนคลาย
เดินช้าๆ ก้าวยาวๆ ไปขอบสระอีกด้านหนึ่ง จากนั้นใช้มือเกาะขอบสระ ใช้เท้ายันผนังสระไว้ ในระดับเดียวกับสะโพก กางขาให้ห่างกัน 3-4 ฟุต งอขาขวา เพื่อโยกตัวไปทางขวา ค้างอยู่ 10 วินาที แล้วสลับทำอีกข้างหนึ่ง 

 

 

 


แผนที่สระว่ายน้ำ
www.maekhrikasong.com
หน้าแรก ข้อมูลบริษัท ธุรกิจของเรา  ข่าวและกิจกรรม  ติดต่อสอบถาม
 
 
Web hosting | website builder |เว็บไซต์สำเร็จรูป by ninenic ©Copyright 2002-2021 All rights reserved.
Maekhrikasong
634/1 M.1
Tambon Maekhri
Tel : 083-0533596,082-7340269,081-7389655
Email : sirigan634@gmail.com